Hội thảo hợp tác giữa Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Trường THPT Bỉm Sơn (Thanh Hóa)

17/06/2017

Sáng ngày 17/6/2017, tại Trường THPT Bỉm Sơn (thị xã Bỉm Sơn - Tỉnh Thanh Hóa) đã diễn ra Hội thảo hợp tác giữa Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Trường THPT Bỉm Sơn.

Tham dự Hội thảo, về phía Trường Đại học Mỏ - Địa chất có tổ công tác đại diện là PGS.TS Đỗ Văn Bình - Trưởng khoa Môi trường; TS Phạm Tuấn Cường - Phó Trưởng khoa Khoa học Cơ bản; ThS Nguyễn Kim Chung - Phó Trưởng phòng Công tác chính trị - Truyền thông cùng các thầy giáo của Khoa Môi trường và Khoa Khoa học Cơ bản.

Về phía Trường THPT Bỉm Sơn - Thanh Hóa có ThS Nguyễn Văn Hải - Hiệu trưởng Trường THPT Bỉm Sơn cùng các thầy cô giáo trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên và các em học sinh khối 10 và 11 của Nhà trường.

Để có buổi Hội thảo hợp tác hôm nay, lãnh đạo hai đơn vị đã có những cuộc gặp trước đó để thống nhất các nội dung và ký kết Biên bản thỏa thuận. Theo đó hai đơn vị sẽ hợp tác trên nhiều lĩnh vực như đào tạo, nghiên cứu khoa học và phát triển chuyên môn; tổ chức các hoạt động đoàn thể; công tác truyền thông, tư vấn hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh v.v..

Thừa ủy quyền của Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất, PGS.TS Đỗ Văn Bình đại diện Nhà trường đã cùng trao đổi biên bản thỏa thuận hợp tác với ThS Nguyễn Văn Hải - Hiệu trưởng Trường THPT Bỉm Sơn trước sự chứng kiến của các đại biểu tham dự.

Phát biểu tại Hội thảo, ThS Nguyễn Văn Hải bày tỏ mong muốn rằng, sau khi kết thúc Hội thảo hợp tác này, hai đơn vị sẽ có những kế hoạch để cụ thể hóa những nội dung của Biên bản thỏa thuận hợp tác, đồng thời tin tưởng rằng quá trình hợp tác sẽ thu được nhiều kết quả tốt đẹp.

Có thể nói, sự kiện quan trọng này là một chủ trương đúng đắn của lãnh đạo hai đơn vị nhằm phát huy thế mạnh của từng bên để cùng giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau vì sự phát triển của hai đơn vị và của cộng đồng.

Cũng tại Hội thảo, các em học sinh THPT Bỉm Sơn đã có buổi thảo luận sôi nổi với các thầy giáo, các nhà khoa học của Trường Đại học Mỏ - Địa chất về những ý tưởng nghiên cứu khoa học cũng như những khó khăn trong việc triển khai từ ý tưởng đến đề tài và đã nhận được nhiều gợi ý cũng như những giải đáp của các thầy giáo, các Nhà khoa học đến từ Trường Đại học Mỏ - Địa chất.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại:

Toàn cảnh buổi Hội thảo
PGS.TS Đỗ Văn Bình, Trưởng khoa Môi trường thừa ủy quyền của Hiệu trưởng Trường ĐH Mỏ - Địa chất và ThS Nguyễn Văn Hải - Hiệu trưởng Trường THPT Bỉm Sơn trao đổi biên Bản thỏa thuận hợp tác
ThS Nguyễn Văn Hải - Hiệu trưởng Trường THPT Bỉm Sơn phát biểu tại Hội thảo
PGS. TS Đỗ Văn Bình - Trưởng khoa Môi trường phát biểu tại Hội thảo
Học sinh Trường THPT Bỉm Sơn tích cực đặt câu hỏi cho các thầy giáo, các nhà khoa học của Trường Đại học Mỏ - Địa chất

Phòng CTCT - TT