Đem Tết sum vầy đến học sinh, thầy cô giáo và chiến sĩ vùng cao

24/01/2019

Chiều 21/1, tại Đồn biên phòng Na Ngoi (Kỳ Sơn, Nghệ An), đồng chí Hoàng Anh Dũng – Chủ tịch Công đoàn trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tham gia cùng đoàn công tác của Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với ngành giáo dục Nghệ An, Ban Công đoàn Quốc phòng tổ chức chương trình “Tết Sum vầy” năm 2019.

Đây là năm đầu tiên Công đoàn trường tham gia tổ chức Tết sum vầy nhằm tri ân, chăm lo thiết thực đời sống vật chất, tinh thần cho các học sinh, thầy cô giáo vùng sâu vùng xa và đặc biệt là với chiến sĩ biên phòng, là những người không chỉ giữ vững biên cương Tổ quốc mà còn có nhiều hoạt động chăm lo giáo dục.

Chương trình Tết sum vầy còn là dịp để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa các thầy giáo, cô giáo vùng khó khăn, biên giới với các chiến sỹ bộ đội biên phòng, những thầy giáo mang quân hàm xanh trong quá trình tuyên truyền các chủ trương của Đảng và nhà nước, chủ trương đổi mới của ngành, vận động học sinh đến trường với mục tiêu “gieo chữ, giữ đất”.

Đây cũng là lần đầu tiên chương trình được tổ chức tại Nghệ An với nhiều hoạt động giao lưu biểu diễn văn nghệ, gói bánh chưng, tổ chức các trò chơi dân gian truyền thống. Chương trình đã mang đến không khí Tết đầm ấm, vui tươi và đặc trưng cho người dân vùng cao xứ Nghệ.

Nhân dịp này, Công đoàn Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã ủng hộ 30 triệu đồng để cùng Công đoàn Giáo dục Việt Nam và các đơn vị tài trợ trao tặng quà, sách vở, chăn ấm, sữa… trị giá khoảng 600 triệu đồng. Trong đó, trao tặng 150 triệu cho 150 giáo viên trên địa bàn (mỗi suất 1 triệu đồng); trao 37 triệu đồng cho các đợn vị, cơ sở dạy học trên địa bàn như trường mầm non Na Ngoi 1, Kỳ Sơn (5 triệu đồng); trường mầm non Na Ngoi 2, Kỳ Sơn (5 triệu đồng); trường trung học phổ thông Na Ngoi 1, Kỳ Sơn (7 triệu đồng); trường trung học phổ thông Na Ngoi 2, Kỳ Sơn (5 triệu đồng); trường phổ thông dân tộc nội trú, trường trung học cơ sở Na Ngoi, Kỳ Sơn (15 triệu đồng). 

Bên cạnh đó, Chương trình đã trao tặng Bộ đội Biên phòng Na Ngoi (10 triệu đồng); dành 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho học sinh nghèo. Các đơn vị tài trợ cũng tặng 1000 chiếc bánh chưng cho các học sinh xã Na Ngoi ăn tết.

Đồng chí Hoàng Anh Dũng - thay mặt Công đoàn trường Đại học Mỏ - Địa chất

tham gia, ủng hộ chương trình "Tết sum vầy năm 2019" cho người dân vùng cao xứ Nghệ

 

Phòng CTCT - Truyền thôngB