Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Trường Cao đẳng Truyền hình

20/06/2020

Trong bối cảnh xã hội phát triển như hiện nay, truyền thông luôn đóng vai trò hết sức quan trọng. Đối với các trường đại học, thông qua công tác truyền thông Nhà trường có thể truyền tải những thông điệp đào tạo tới xã hội và ngược lại, Nhà trường sẽ nhận được những tương tác để cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng thương hiệu của mình một cách vững mạnh và hiệu quả.

Nắm bắt được vấn đề này, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã mở rộng sự hợp tác với các đơn vị. Đặc biệt là các đơn vị liên quan đến lĩnh vực truyền thông nhằm hướng công tác truyền thông của Nhà trường đến mức độ chuyên nghiệp. Chiều ngày 19/6/2020, tại phòng họp Phổ Yên, Trường Đại học Mỏ - Địa chất (HUMG) đã  tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Nhà trường với Trường Cao đẳng Truyền hình (CTV). Với mong muốn Thỏa thuận này đạt được những giá trị và lợi ích thiết thực cho cả 2 đơn vị.

Tham dự buổi Lễ ký kết, về phía CTV có TS. Trần Phúc Trung - Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Minh Hải - Phó Hiệu trưởng và Lãnh đạo các đơn vị Phòng Tổng hợp; Khoa Báo chí; Khoa Công nghệ Điện tử Truyền thông; Trung tâm Thí nghiệm – Thực hành; Đoàn thanh niên; Tổ Truyền thông và nhóm livestream trực tiếp sự kiện.

Về phía HUMG có GS.TS Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng; PGS.TS Triệu Hùng Trường - Phó Hiệu trưởng và Lãnh đạo các đơn vị Phòng Quan hệ công chúng và Doanh nghiệp; Phòng Hành chính - Tổng hợp; Phòng Công tác chính trị - Sinh viên; Đoàn thanh niên - Hội sinh viên.

Phát biểu tại buổi làm việc, GS.TS. Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng HUMG nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác giữa 2 Nhà trường là một trong những chiến lược quan trọng trong việc phát triển giáo dục. Xác định được tầm quan trọng đó, HUMG đã tăng cường sự gắn kết, tìm ra các mô hình hợp tác toàn diện nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho đôi bên. Hy vọng sự gắn kết giữa HUMG và CTV sẽ nâng lên một tầm cao mới dựa trên thế mạnh của 2 đơn vị. 

GS.TS. Trần Thanh Hải - Hiệu trưởng HUMG phát biểu tại buổi Lễ ký kết

Thay mặt CTV, TS. Trần Phúc Trung mong muốn 2 bên sẽ phát huy vai trò của mình trong học thuật, NCKH,… thông qua một số hoạt động trao đổi, hỗ trợ đào tạo. Đây là những bước khởi đầu hỗ trợ cùng nhau phát triển.

TS. Trần Phúc Trung - Hiệu trưởng CTV phát biểu tại buổi Lễ

Trong buổi làm việc, các bên cùng nhau thỏa thuận hợp tác trên các nội dung chính sau: công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực; hoạt động khoa học và công nghệ; về truyền thông – đối ngoại.

Hai bên ký kết thỏa thuận hợp tác

Bên cạnh thỏa thuận hợp tác, tại buổi làm việc, HUMG và CTV cùng nhau trao những món quà lưu niệm để ghi dấu ấn cho một mối quan hệ tốt đẹp.

Hiệu trưởng HUMG tặng quà cho đoàn cán bộ CTV
Tiếp nhận quà lưu niệm từ đối tác 

 

Phòng QHCC & DN