Hội nghị Tổng kết công tác đào tạo và đảm bảo chất lượng năm học 2019 - 2020

23/10/2020

Sáng ngày 23/10/2020, tại Hội trường 300, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đào tạo và đảm bảo chất lượng. Được đánh giá là nhiệm vụ xương sống nên Hội nghị đã tập trung vào tìm các giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Tham dự Hội nghị có sự tham dự của PGS.TS Trần Xuân Trường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; GS.TS Trần Thanh Hải – Hiệu trưởng; GS.TS Bùi Xuân Nam – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Triệu Hùng Trường – Phó Hiệu trưởng; TS. Hoàng Anh Dũng – Chủ tịch Công đoàn Trường; PGS.TS Nguyễn Đức Khoát – Trưởng phòng Đào tạo Đại học; PGS.TS Lương Quang Khang – Trưởng phòng Đào tạo Sau Đại học; TS. Phạm Văn Tuấn – Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng và các đồng chí là lãnh đạo Phòng, Khoa, Ban, Trung tâm, Bộ môn của Trường.

Toàn cảnh Hội nghị
Đoàn chủ tịch

 

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS. Trần Thanh Hải đã biểu dương và ghi nhận sự cố gắng của toàn hệ thống để đạt được những thành công trong công tác đào tạo năm học 2019 - 2020. Trong bối cảnh dịch Covid diễn biến phức tạp làm thay đổi toàn bộ hoạt động, công tác đào tạo cũng có nhiều điểm mới và chuyển biến để phù hợp với tình tình thực tế. Hiệu trưởng mong muốn Hội nghị tập trung phân tích nguyên nhân và hạn chế của công tác đào tạo để có những cải tiến trong thời gian tới.

Thừa ủy quyền của Hiệu trưởng, GS.TS Bùi Xuân Nam đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác đào tạo và đảm bảo chất lượng năm học 2019 – 2020 và kế hoạch năm học 2020 – 2021. Báo cáo đã tập trung nêu rõ những kết quả trong công tác đào tạo; đồng thời nêu rõ những nguyên nhân của những hạn chế trong các vấn đề tuyển sinh, quản lý đào tạo, giảng dạy, giáo trình, nghiên cứu khoa học… Từ đó, phân tích các vấn đề trên góc độ chủ quan, khách quan như tác động của dịch Covid, nhân tố xã hội…  đến công tác đào tạo. Đồng chí Phó Hiệu trưởng đánh giá cao sự cố gắng của các Phòng chuyên môn, của Khoa vì đã linh hoạt các phương pháp,  cách tiếp cận, quyền biến trong công tác tuyển sinh, công tác quản lý.

GS.TS Bùi Xuân Nam trình bày báo cáo Tổng kết công tác đào tạo năm học 2019 - 2020

 

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã được lắng nghe những ý kiến đóng góp từ lãnh đạo các Khoa Công nghệ Thông tin, Khoa Dầu khí, Khoa Khoa học cơ bản, Khoa Khoa học Kỹ thuật Địa chất, Khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh, Khoa Lý luận chính trị. Trong đó, một số ý kiến tập trung về cơ chế cho giáo viên, cơ chế hỗ trợ trong tư vấn tuyển sinh, mở ngành ...  đã được Đoàn chủ tịch giải đáp dựa trên góc độ tổng thể chung toàn trường và tối ưu hóa toàn bộ hệ thống nhằm phát triển trường một cách bền vững.

PGS.TS Lê Hồng Anh - Trưởng khoa Công nghệ Thông tin đóng góp ý kiến về Bản báo cáo công tác đào tạo

 

Đồng chí Triệu Hùng Trường – Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban nội chính, Trưởng Ban Quy chế chi tiêu nội bộ đã có phát biểu đồng cảm với những chia sẻ của các thầy cô giáo. Đứng trên góc độ cán bộ giảng dạy, đồng chí đưa ra một số ý kiến về cơ chế chính sách; yêu cầu phòng Kế hoạch tài chính tiếp thu, nâng cao cải cách hành chính đảm bảo công khai, minh bạch để bảo vệ quyền lợi cán bộ viên chức.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy Trần Xuân Trường đã chỉ đạo trong năm học tới cần có những đột phá về chính sách, đột phá trong mở ngành, đột phá trong việc nâng cao đời sống cán bộ viên chức; cân đối điều chỉnh kế hoạch tài chính hướng tới cơ chế tự chủ.

Kết thúc Hội nghị, thay mặt Ban lãnh đạo Nhà trường, đồng chí Bùi Xuân Nam gửi lời cảm ơn các thầy cô giáo, cán bộ viên chức vì đã góp phần tạo nên một năm học thành công. Đồng chí hy vọng Hội nghị năm học 2020 - 2021 sẽ có nhiều điều tốt đẹp hơn.

Phòng QHCC & DN