ERASMUS+ day và các cơ hội giảng dạy, học tập tại Ba Lan

29/03/2017

9:00 ngày 03/4/2017 tại phòng họp Sông Công, Ký túc xá LHS nước ngoài, Trường Đại học Mỏ-Địa chất và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ AGH, Krakow, Ba Lan (AGH UST) sẽ tổ chức chương trình "Erasmus+ day và các cơ hội giảng dạy, học tập tại Ba Lan". Chương trình trao đổi cán bộ và sinh viên Erasmus+ giữa hai trường đã đi gần hết năm thứ nhất với nhiều ấn tượng và nhiều cảm xúc, tạo điều kiện cho cán bộ và sinh viên của Trường có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với bạn bè quốc tế.

Bằng nguồn học bổng của EU, 8 sinh viên HUMG đã trở về nước sau 6 tháng học tập tại một trong những trường Đại học lâu đời nhất của Ba Lan, sống tại cố đô Krakow cổ kính, khám phá những vùng đất và văn hóa, con người châu Âu. 
Đổi lại, 4 sinh viên Ba Lan đã đến học tập tại HUMG, trong đó 02 người đã kết thúc chương trình trở về nước với nhiều tình cảm dành cho Việt Nam. 
Về phía các thầy cô, 5 người của HUMG và 3 người của AGH UST đã có những chuyến đi trao đổi chuyên môn hữu ích và nhiều trải nghiệm, giúp thắt chặt mối quan hệ gắn bó giữa hai trường.
Trong khuôn khổ chương trình Erasmus+, Trường Đại học Mỏ-Địa chất sẽ đón 02 cán bộ phụ trách trực tiếp chương trình Erasmus+ và các chương trình trao đổi cũng như tuyển sinh viên quốc tế. 
"Erasmus+ day và các cơ hội học tập tại Ba Lan" là sự kiện nhằm tạo cơ hội cho cán bộ và sinh viên của Trường trao đổi trực tiếp với những người thực hiện chương trình, không chỉ cho chương trình Erasmus+ mà tất cả những cơ hội để đến học tập và nghiên cứu tại Ba Lan. 
Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ nghe chính các bạn sinh viên đã tham gia Erasmus+ năm thứ nhất chia sẻ những kinh nghiệm và trải nghiệm của họ.
Chào đón các thầy cô và các bạn sinh viên vào 9:00 ngày 03/4/2017 tại phòng họp Sông Công, Ký túc xá LHS nước ngoài, Trường Đại học Mỏ-Địa chất!