HUMG OPEN DAY 2017: “Một từ để diễn tả thôi - TUYỆT”!!!

16/04/2017

Đó là một trong số rất nhiều những phản hồi tích cực của học sinh các trường THPT tham dự Open Day được tổ chức tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất hôm nay, 16/4/2017.

Open Day là sự kiện được Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Trường Đại học Y tế công cộng phối hợp tổ chức nhằm giới thiệu thông tin một cách trực tiếp, đầy đủ về các ngành nghề đào tạo, cơ sở vật chất, môi trường học tập, sinh hoạt của cả hai Nhà trường, đồng thời tạo cơ hội để các em học sinh THPT định hướng lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai.

Tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất, Open Day 2017 được tổ chức với chủ đề “Tôi chọn đam mê, Tôi chọn Mỏ - Địa chất”. Sự kiện thu hút sự tham gia của gần 800 học sinh và gần 50 cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn của 08 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình, Hà Nam, Quảng Ninh, Thanh Hóa.

Sinh viên tình nguyện hỗ trợ rất nhiệt tình cho các bạn học sinh

Tại Ngày hội, học sinh các trường THPT đã được thỏa sức trải nghiệm với những hoạt động vô cùng bổ ích và lý thú như: tư vấn phương pháp làm bài thi trắc nghiệm môn Toán, tham quan phòng truyền thống, các phòng thí nghiệm và xử lý số liệu, bảo tàng, trải nghiệm một giờ làm sinh viên Chương trình tiên tiến, tham quan ký túc xá sinh viên và ăn trưa tại canteen của Nhà trường.

Lắng nghe TS Phạm Tuấn Cường chia sẻ phương pháp làm bài thi trắc nghiệm môn Toán 
Hấp dẫn với trải nghiệm 01 giờ làm sinh viên Chương trình tiên tiến
Các bạn học sinh rất thích thú khi được tham quan các phòng thí nghiệm hiện đại

HUMG Open Day 2017 còn thu hút các đoàn học sinh THPT bởi năm không gian riêng biệt, được bố trí theo các chủ điểm là những đặc trưng, thế mạnh có tính chất đặc thù của các ngành nghề của Nhà trường đó là: Khám phá lòng đất (Khoa Mỏ, Khoa Khoa học và Kỹ thuật địa chất, Khoa Môi trường, Khoa Xây dựng); Chinh phục không gian (Khoa Trắc địa - Bản đồ và Quản lý đất đai, Khoa Công nghệ thông tin); Vươn ra biển lớn (Khoa Dầu khí, Khoa Cơ - Điện); Hội nhập quốc tế (Khoa Kinh tế và Quản trị kinh doanh) và Tiên phong Tiến lên (Chương trình tiên tiến và CLB SPE HUMG). Mỗi không gian mang một màu sắc riêng với cách bài trí đa dạng nhưng đều rất lôi cuốn các đoàn học sinh và giáo viên đến tham quan, tìm hiểu thông tin về ngành nghề, tham gia các trò chơi vui và trải nghiệm nhiều hoạt động bổ ích, hấp dẫn.

PGS. TS Lê Hải An - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Ngày hội

Phát biểu trong buổi khai mạc Ngày hội, PGS. TS Lê Hải An - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường khắng định: “Thật khó để một học sinh phổ thông có thể trả lời câu hỏi về niềm đam mê nghề nghiệp của mình. Đó chính là lý do các em nên thực tế, suy nghĩ về những điểm mạnh của mình, những môn học và mình học tốt và hãy chia sẻ điều đó với đội ngũ tình nguyện viên của chúng tôi, những người có thể hỗ trợ các em lựa chọn những ngành học phù hợp với điểm mạnh của mình tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất”.

Và đó cũng chính là mục tiêu quan trọng để Open Day 2017 tại Trường Đại học Mỏ - Địa chất hướng đến - giới thiệu và chào đón các em học sinh, những người luôn mong muốn được học tập trong môi trường đại học chất lượng, đời sống sinh viên tràn đầy màu sắc và cơ hội giao lưu bè bạn năm châu rộng mở.

Tại không gian "Hội nhập quốc tế"
Học sinh nghe tư vấn tại Không gian "Vươn ra biển lớn"
Tham gia một trò chơi vui tại Ngày hội
Hành trình khám phá HUMG Open Day 2017 bằng chiếc xe đạp rất dễ thương

HUMG Open Day 2017 khép lại với rất nhiều niềm vui, sự hào hứng của những cán bộ, viên chức, sinh viên Nhà trường vì đã góp phần quan trọng vào công tác xây dựng và tổ chức chương trình; với sự hứng khởi, thỏa mãn vì được tham gia khám phá và trải nghiệm “chưa từng có” trong cuộc đời học sinh của các em trung học phổ thông, những người quyết định sự thành công của sự kiện này.

 "Tôi chọn Mỏ - Địa chất"

Đây cũng là sự kiện được lãnh đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các trường THPT và đặc biệt là các em học sinh THPT tham gia đánh giá cao, mang lại những ấn tượng vô cùng đặc biệt, những trải nghiệm mới lạ và hấp dẫn cho các em. Đó là sự nhiệt tình, thân thiện của các thầy cô giáo; sự năng nổ, nhiệt huyết của các tình nguyện viên; sự hấp dẫn, sáng tạo của các tour tham quan, trải nghiệm và sự chuyên nghiệp, quy mô trong tổ chức chương trình.

Một vài dòng cảm nhận của các bạn học sinh THPT sau khi tham quan trải nghiệm

Hi vọng rằng, Open Day lần tiếp theo của Trường Đại học Mỏ - Địa chất sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ đông đảo các cán bộ, giáo viên và học sinh các trường THPT và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Phòng CTCT - TT