Trường Đại học Mỏ - Địa chất với Chương trình "Áo ấm mùa đông năm 2019" tại Mường Lý, Mường Lát, Thanh Hóa

28/01/2019

Ngày 25/01/2019, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Mỏ - Địa chất vừa tổ chức chuyến đi đến với xã Mường Lý - xã nghèo nhất của huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa để trao tặng quà tết tới 765 học sinh nghèo.

Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Mỏ - Địa chất, PGS.TS Triệu Hùng Trường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Việt Hà - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường; ThS Đặng Quang Hưng - Bí thư Đoàn Thanh niên Trường, các nhà tài trợ, các cán bộ và sinh viên Nhà trường đã cùng đồng hành trong chuyến đi đầy ý nghĩa này.

PGS.TS Triệu Hùng Trường - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ - Địa chất phát biểu tại Chương trình

Mường Lý là một xã vùng cao đặc biệt khó khăn thuộc huyện Mường Lát nằm ở phía Tây của tỉnh Thanh Hóa. Hầu hết người dân nơi đây đều sống trên các ngọn núi cao, địa hình hiểm trở, khí hậu khắc nghiệt, thiếu đất, thiếu nước sản xuất cộng thêm thường xuyên phải hứng chịu những đợt bão lũ nên cái nghèo cái đói cứ quẩn quanh. Một số đoạn đường vào xã vẫn còn dấu hiệu bị sạt lở lớn bởi cơn bão số 4 năm 2018.

Khi mùa đông mang cái rét bao phủ khắp miền Bắc thì các em học sinh nơi đây vẫn phải vượt qua hàng chục ngọn núi, con khe, đầu trần chân đất khoác trên mình tấm áo cũ mỏng manh đến trường. Với các em, có được chiếc áo ấm mới là cả một niềm ao ước nhất là khi Tết đang đến gần.

Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn đó, Đoàn Thanh niên Trường ĐH Mỏ - Địa chất đã phát động chương trình tình nguyện “Áo ấm mùa đông năm 2019” nhằm góp phần sẻ chia và đem đến một mùa đông ấm áp hơn cho các em nhỏ và người dân ở đây.

Trong thời gian gần 2 tháng, BTC đã nhận được sự ủng hộ từ những tấm lòng nhân ái của các thầy cô giáo, các bạn sinh viên trong toàn Trường, cũng như nhiều cá nhân, tổ chức, các công ty và các nhà hảo tâm ở khắp nơi cả về vật chất và tiền mặt.

Vượt qua khoảng cách hơn 300 km với rất nhiều đèo, dốc cheo leo, hiểm trở, Đoàn Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã mang đến và trao tặng cho các em học sinh của Trường Mầm non và Trường Tiểu học và THCS Mường Lý 765 chiếc áo rét mới, 3.500 quyển vở, bút, mũ len, chăn ấm, 3 máy lọc nước, 5 tivi mới cùng nhiều phần quà bánh kẹo.

Món quà đặc biệt nhất mà Đoàn Thanh niên Trường cùng các nhà tài trợ trong chương trình "Áo ấm mùa đông" 2019 gửi tặng các em đó là toàn bộ 360m2 khu sân trường THCS Mường Lý đã đổ bê tông sạch đẹp thay bằng nền đất để các em có chỗ vui chơi được hoàn thành với số tiền gần 60 triệu đồng từ các nhà hảo tâm. Tổng giá trị các phần quà chương trình gửi tặng các em nhỏ và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn gần 250 triệu đồng.

PGS.TS Triệu Hùng Trường, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng Đại diện công ty Cổ phần LICOGI 13 và các nhà tài trợ cắt băng khánh thành khu sân trường Cấp 2 Mường Lý.
Gửi 20 xuất quà cho 20 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mường Lý

Chương trình tình nguyện “Áo ấm mùa đông” của Đoàn Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng bà con nhân dân địa phương, là dịp để địa phương biết đến những sinh viên năng động, sáng tạo và đầy lòng nhân ái và nhiệt huyết của tuổi trẻ Nhà trường. Và đặc biệt, đối với mỗi đoàn viên, sinh viên, đây cũng là dịp để các em thể hiện tinh thần đoàn kết, lòng nhiệt thành, sức trẻ, tinh thần tương thân tương ái, chung sức vì cộng đồng.

Phòng CTCT - Truyền thông

(Đoàn Thanh niên Trường)