Công đoàn Trường Đại học Mỏ - Địa chất trao học bổng toàn phần trị giá 10 triệu đồng cho học sinh Trường THPT Bỉm Sơn - Thanh Hóa

23/01/2018

Sáng 22/01/2018, tại Trường THPT Bỉm Sơn - Thanh Hóa đã diễn ra Lễ trao học bổng toàn phần của Công đoàn Trường Đại học Mỏ - Địa chất cho học sinh Nguyễn Tuấn Anh - lớp 10C5 - Trường THPT Bỉm Sơn. Suất học bổng trị giá 10 triệu đồng.

Đến dự buổi Lễ, về phía Trường Đại học Mỏ - Địa chất có TS Nguyễn Thi Phương - Trưởng phòng CTCT - Truyền thông; ThS Phạm Văn Chung - Ủy viên BCH Công đoàn Trường; TS Nguyễn Quốc Phi - Phó Trưởng khoa Môi trường.

Về phía Trường THPT Bỉm Sơn có Thầy Nguyễn Quang Hải - Hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo và toàn thể học sinh Trường THPT Bỉm Sơn đã tham dự đông đủ.

Phát biểu tại Lễ trao học bổng, ThS Phạm Văn Chung - Ủy viên BCH Công đoàn Trường Đại học Mỏ - Địa chất gửi lời chúc mừng tới học sinh Nguyễn Tuấn Anh - lớp 10C5 - Trường THPT Bỉm Sơn đã xuất sắc dành được học bổng toàn phần của Công đoàn Trường Đại học Mỏ - Địa chất, đồng thời hi vọng học bổng này sẽ là nguồn động viên để cho nhiều học sinh của Trường cố gắng hơn, cũng là bước khởi đầu, là động lực để Trường Đại học Mỏ - Địa chất tiếp tục có những chương trình hỗ trợ thiết thực hơn, ý nghĩa hơn cho học sinh các trường trung học phổ thông.

ThS Phạm Văn Chung - Ủy viên BCH Công đoàn Trường Đại học Mỏ - Địa chất phát biểu tại buổi Lễ

Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận được học bổng, học sinh Nguyễn Tuấn Anh bày tỏ sự xúc động cùng lời cảm ơn sâu sắc tới Công đoàn Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Trường THPT Bỉm Sơn. Em cũng hứa sẽ học tập chăm chỉ và rèn luyện tốt để trở thành một học sinh giỏi và một công dân có ích cho xã hội.

Nguyễn Tuấn Anh là học sinh lớp 10C5, Trường THPT Bỉm Sơn. Em là học sinh mồ côi cả chả lẫn mẹ, hiện đang sống cùng bác ruột tại thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa. Vượt lên hoàn cảnh khó khăn, Tuấn Anh là một học sinh ngoan ngoãn và luôn giành được thành tích cao trong học tập. 9 năm liền em đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện, thi Olympic môn hóa học lớp 8 được huy chương Bạc, lớp 9 được giải Nhất môn Hóa cấp thị xã, giải Khuyến khích môn Hoá cấp tỉnh. Nhận xét về Tuấn Anh, các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu trường THPT Bỉm Sơn đều cho rằng em là một tấm gương học sinh ngoan, dù mồ côi cha mẹ nhưng luôn có ý thức vươn lên, học tập tốt.

ThS Phạm Văn Chung trao học bổng cho học sinh Nguyễn Tuấn Anh - lớp 10C5, Trường THPT Bỉm Sơn

Đại diện Trường THPT Bỉm Sơn ,Cô Lý Kim Oanh - Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới lãnh đạo Trường Đại học Mỏ - Địa chất và Công đoàn Trường đã trao tặng suất học bổng có giá trị cho học sinh Trường THPT Bỉm Sơn. Cô Oanh nhấn mạnh: Suất học bổng có ý nghĩa rất to lớn, là nguồn cổ vũ, động viên không chỉ với Tuấn Anh mà còn với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong Nhà trường.

Cũng tại buổi Lễ, đại diện Trường Đại học Mỏ - Địa chất cam kết, suất học bổng toàn phần này sẽ được trao trong 2 năm học tiếp theo cho học sinh Nguyễn Tuấn Anh nếu em tiếp tục nỗ lực học tập và đạt thành tích xuất sắc. Đặc biệt hơn, sau khi tốt nghiệp THPT, nếu em Tuấn Anh có nguyện vọng và trúng tuyển vào hệ đại học chính quy của Nhà trường, Trường Đại học Mỏ - Địa chất sẽ miễn phí hoàn toàn học phí và chi phí ở tại Ký túc xá sinh viên.

Hi vọng rằng, trong tương lai, em Nguyễn Tuấn Anh cũng như rất nhiều những em học sinh của trường THPT Bỉm Sơn với ngọn lửa niềm tin mà chúng tôi nhen nhóm sẽ trở thành những công dân có ích, sẽ tiếp tục lan tỏa những giá trị tốt đẹp để giúp đỡ cộng đồng.

Phòng CTCT - Truyền thông